Ý nghĩa tượng Gà Đồng phong thủy và cách bày vượng dương trừ tà khí

Tượng Gà Đồng là một vật phẩm trang trí, quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt trang trí, tượng Gà Đồng còn là một linh vật trong phong thủy. Chính vì vậy, người chơi cần hiểu rõ ý nghĩa nhằm tránh mắc phải sai sót trong quá trình sử dụng. Hãy cùng LING Decor tìm hiểu tất cả những điều cần biết về tượng Gà Đồng nhé.

Hình tượng con gà trong văn hóa dân gian

Là một con vật gần gũi và quen thuộc đối với người Việt Nam. Gà gắn liền với những hình tượng trong văn hóa dân gian người Việt. Trong truyền thuyết về Sơn Tinh- Thủy Tinh, gà cũng được coi là động vật quý khi xuất hiện trong sính lễ Vua Hùng thách cưới. Đó là: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

Ý nghĩa tượng gà đồng phong thủy và cách bày vượng dương trừ tà khí

Ý nghĩa tượng Gà Đồng trong phong thủy

Với đặc tính thức sớm, ngủ sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và thường rất chuẩn xác. Từ xa xưa, người dân thường dụng gà để đo thời gian. Ban đêm, gà thường gáy vào khoảng từ 11-12h, sau đó cứ 2 tiếng lại gáy một lần. Từ đó con người có thể tính canh giờ khi chưa có phát minh đồng hồ.

Không chỉ vậy, theo quan niệm xưa gà gáy sáng còn giúp xua đuổi linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh lên.

Hình tượng con gà trong văn hóa truyền thống (P1): Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín

Một số sách về phong thủy ngày xưa còn coi gà trống còn là đại diện của ngũ đức: Văn- võ dũng-nhân-tín.

Đó là những bước đi nhanh(Đại diện cho Võ) với dáng đi đầu đàn khỏe khoắn. Là ý chí chiến đấu đại diện cho Dũng khi gặp kẻ thù. Là Nhân khi biết san sẻ miếng ngon, những tiếng gọi cả đàn cùng ăn chung. Là Tín khi báo hiệu thời gian chính xác cho mọi người, canh gác khỏi những linh hồn xấu xa và tiểu nhân trong đêm.

XEM THÊM: NGỰA ĐỒNG PHONG THỦY THU HÚT TÀI LỘC

Zalo
Message