Ý nghĩa của Chuột Đồng Tài Lộc chiêu tài

Là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Chuột không chỉ thể hiện cho sự lanh lợi, nhanh nhẹn. Trong phong thủy, tượng Chuột còn là biểu tượng của sự chiêu tài, đón lộc. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Chuột Đồng tài lộc phong thủy và cách bày đẹp và đúng nhé.

Vì sao dùng tượng Chuột?

Trong 12 con giáp, Chuột là con vật đứng đầu. Loài vật này đứng trên cả Rồng và Hổ- 2 con vật được coi là mạnh nhất trong bộ con Giáp.

Ý nghĩa của Chuột Đồng Tài Lộc chiêu tài

Với bản tính thông minh, lanh lẹ. Đã có rất nhiều giai thoại về Chuột trong cách tính toán nhằm giành lấy giải nhất trong cuộc chạy đua 12 con giáp. Cũng chính từ đó mà trong dân gian, Chuột là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, linh hoạt và thông minh. Hình ảnh chuột gắn liền với cuộc sống sung túc, đủ đầy tiền bạc và gạo. Đây được coi là sự may mắn và là niềm ao ước của nhiều người. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường chọn tượng Chuột trưng bày trong nhà nằm cầu may và sự thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Chuột

Với bản tính nhanh nhạy, khéo léo và có thể tùy cơ ứng biến trong mọi tình huống. Chuột được coi là vật phẩm phong thủy mang lại sự khéo léo, nhanh nhạy. Cùng với đó, đây cũng là vật phong thủy ngụ ý về sự khéo léo trong xử lý mọi tình huống trong cuộc sống và công việc. Để từ đó tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Chuột kéo bao tiền(LD191)lingdecor

Chuột đem lại sự sung túc, thịnh vượng. Dù là một con vật nhỏ bé những khả năng sinh sản và sinh tồn cực kì đáng nể. Ngoài ra, chuột còn có khả năng tìm kiếm nguồn thức ăn rất nhanh chóng. Các tượng về Chuột thường gắn liền với hình ảnh chĩnh gạo, đồng xu… Tượng Chuột đồng phong thủy được trưng bày trong nhà cầu cho sự sung túc, thịnh vượng. Tài lộc dồi dào và may mắn

XEM THÊM: Ý NGHĨA GÀ ĐỒNG TRỪ TÀ KHÍ

Không chỉ vậy, đặt tượng Chuột trong nhà sẽ giúp tăng tình cảm vợ chồng. Bởi lẽ, trong phong thủy, Chuột là loài vật có khả năng cải thiện các mối quan hệ, giữ hòa khí gia đình. Chính vì vậy, một tượng chuột bày ở phòng khách hoặc phòng ngủ là vô cùng hợp lý.

Theo các chuyên gia, Chuột phong thủy còn giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống, giúp ăn nên làm ra trong công việc

Một số điều cần lưu ý

  • Bạn nên đặt tượng ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Đây là 2 hướng tốt thu hút lộc khí trời đất.
  • Nên tránh đặt ở hướng Bắc hoặc Đông vì đây là 2 hướng dễ hút những điều không lành
  • Gia chủ tuổi Tý, Thìn, Sửu, Thân sẽ phù hợp nhất với tượng Chuột đồng và giúp tăng tài lộc phú quý
  • Nên đặt tượng ở phòng khách, phòng ngủ
  • Không nên đặt ở bàn trên bàn thờ hay khu vực gần phòng vệ sinh
  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhằm phát huy linh lực tối đa
Zalo
Message